[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Nhựa Tự Hủy Sinh Học Là Gì ?

Nhựa tự hủy sinh học là gì ?

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhựa tự hủy sinh học cũng như 1 số sản phẩm làm bằng nhựa tự hủy sinh học mà Vipaco hiện nay đang sản xuất.

Vậy khái niểm tự hủy sinh học là gì

 


tự hủy sinh học” là khả năng tự tự hủy do tác động của các vi sinh như vi khuẩn hoặc nấm sinh học(có hoặc không có oxy) khi được đưa vào môi trường. Không có tác hại nào về sinh thái trong quá trình này.
Ủy ban châu Âu coi rác thải sinh học là bao gồm rác thải vườn và công viên có thể tự hủy sinh học, rác thải thực phẩm và nhà bếp từ các hộ gia đình, nhà hàng, tiệm ăn uống và cơ sở bán lẻ và rác thải tương đương từ các nhà máy chế biến thực phẩm. Không bao gồm phụ phẩm nông nghiệp hoặc lâm nghiệp, phân, bùn thải, hoặc chất thải tự hủy sinh học khác như vải dệt tự nhiên, giấy hoặc gỗ đã qua xử lý.Cũng không bao gồm những sản phẩm phụ của quá trình sản xuất thực phẩm mà không được coi là rác thải.

Vậy các sản phẩm tự hủy sinh học làm từ nhựa là gì?


nhựa tự hủy sinh học là nhựa được thiết kể để bị phân tách khi tiếp xúc với các vi sinh vật, nó thường được làm từ các sản phẩm phụ tự nhiên và tuân theo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát nghiêm ngặt. Phần lớn các loại nhựa phân hủy đều được gọi là nhựa sinh học và chúng thường được làm từ các vật liệu từ thực vật. Để những loại nhựa sinh học này được phân hủy một cách hiệu quả nhất thì khả năng tự hủy của chúng cần được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế để chúng có thể được xử lý trong các nhà máy làm phân hữu cơ công nghiệp.

một trong những tiêu chuẩn được công nhận nhiều nhất về khả năng tự hủy sinh học là EN13432 của châu Âu. Theo đánh giá tài liệu của NaturePlast về các tiêu chuẩn của “tự hủy sinh học” thì để một thứ được coi là tự hủy sinh học , nó phải đảm bảo được những yêu cầu sau:
1) Tỷ lệ bay hơi tối thiểu là 50%;
2) Có thể phân mảnh ít nhất 10% trọng lượng ban đầu sau 12 tuần được ủ
3) Phân hủy ít nhất 90% trong vòng không quá 6 tháng.

 

Một số sản phẩm tự hủy sinh học hiện nay Vipaco đang sản xuất và phân phối

túi dọn vệ sinh thú cưng tự hủy sinh học

túi dọn rác có dây rút tự hủy sinh học
Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học
túi đựng thực phẩm đông lạnh tự hủy sinh học

2 Replies to “Nhựa Tự Hủy Sinh Học Là Gì ?”

  1. Hưng yên nói chung và Việt Nam nói riêng, rất giàu tiềm năng lá sen, lá chuối, và nhất là lá dong có độ bền ngang với giấy nếu được nghiên cứu xử lý khoa học, có thể thay đổi được túi đựng polime để bọc, bảo quản hàng hoá!
    Chúc mừng công ty đã có những cải tiến phù hợp với xu hướng tiêu dùng thân thiện môi trường hiện nay!
    Chúc mừng ngài Nguyễn Tuấn Anh với tâm huyết VÌ CỘNG ĐỒNG!

    1. Cảm ơn anh vì đã quan tâm đến bài viết cũng như công ty.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*