[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Vipaco bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0 với giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

     Mô hình Nhà máy thông minh 3S iFACTORY được coi là xu thế tất yêu để gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu trong thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0. Với vai trò là trái tim hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, dự án nhà máy thông minh sẽ giúp Vipaco giúp tối ưu hoá các bài toán về Chất lượng – Tiến độ – Chi phí. Đây chính là giá trị khác biệt của Vipaco- Thương hiệu tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì về sử dụng công nghệ hiện đại, tạo ra những sản phẩm tốt nhất, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe của thị trường Nhật – Mỹ – Châu Âu.
    Chính bởi vậy, ngày 21/12/2021 vừa qua, Công ty TNHH đầu tư ứng dụng sản xuất Bao bì Việt (VIPACO) & ITG TECHNOLOGY đã ký kết hợp đồng triển khai Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Dự án là một bước tiến của VIPACO trong việc hiện thực hóa mục tiêu đưa doanh nghiệp phát triển bứt phá trong tương lai.

    Ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng Giám đốc VIPACO chia sẻ: “Sản xuất bao bì là ngành siêu cạnh tranh, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển ở ngành này cần phải tạo được sự khác biệt. Chúng tôi coi chất lượng và công nghệ là yếu tố quan trọng nhất làm nên sự khác biệt cho thương hiệu. Về phần tự động hóa, chúng tôi đã đầu tư 100% dây chuyền nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản & Italia để tạo ra sản phẩm bao bì chất lượng cao. Về công nghệ chúng tôi lựa chọn giải pháp 3S iFACTORY để nâng cao tiến độ, chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự sự khác biệt cho doanh nghiệp”.

      triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại bao bì VIPACO

Nhà máy VIPACO trang bị dây chuyền máy móc hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu của dự án,  Vipaco sẽ được triển khai hệ thống 3S MES để chuyển đổi số khu vực sản xuất tại hai nhà máy phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Hệ thống được kỳ vọng sẽ số hóa mọi quy trình từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào đến khâu cuối cùng là xuất hàng thành phẩm. Trước đây, việc ghi nhận các công đoạn sản xuất của nhà máy đều phải xử lý bằng phương pháp thủ công. Đáng nói, quá trình này mất nhiều thời gian, không tạo ra sự liền mạch trong kết nối dữ liệu, vì thế dễ gặp sai sót trong quản lý – vận hành sản xuất. Do đó, triển khai hệ thống 3S MES cùng các thiết bị IoT sẽ giúp thống kê các công đoạn sản xuất như thổi, in, cắt, xén…trong thời gian thực và phân tích chất lượng một cách chi tiết nhất.

Bên cạnh đó, giải pháp cũng tạo ra luồng thông tin liền mạch kết nối giữa các phòng ban với kế hoạch sản xuất chung. Vô hình chung, điều này sẽ mang đến cái nhìn trực quan về nhà máy cho ban lãnh đạo, và gặt hái được lợi ích nhãn tiền về giảm lãng phí giấy tờ, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ.

triển khai giải pháo nhà máy thông minh tại công ty bao bì vipaco

Lễ ký hợp đồng triển khai Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại Vipaco

Một điểm nổi bật của của hệ thống 3S MES đó là thiết lập được chức năng lập lịch sản xuất. Chức năng này sẽ giúp cho người quản lý sản xuất lựa chọn được phương án sắp xếp lịch tối ưu về chi phí, tiến độ một cách hoàn toàn tự động và khoa học mà ko mất nhiều thời gian tính toán, xử lý. Theo đó, khi có đơn hàng, hệ thống sẽ tự động tính toán cân đối năng lực sản xuất, lập kế hoạch và lên lịch phù hợp. Lệnh sản xuất được đẩy xuống từng máy và hiển thị trực quan trên chuỗi các workstation cảm ứng tại nhà xưởng. Tất cả đều được thực hiện tự động, ít điểm chạm, và có thể kiểm soát từ xa trên hệ thống; giúp hạn chế sai sót do quá trình vận hành thủ công gây ra và đặc biệt, cải thiện yếu tố an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo anh Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc giải pháp của ITG Technology chia sẻ: “Giải pháp 3S iFACTORY sẽ giúp giải quyết ba vấn đề trong sản xuất tại VIPACO. Đầu tiên là số hóa quy trình, các thiết bị IoT có thể hỗ trợ con người trong việc ghi nhận sản lượng lên hệ thống một cách realtime, giảm sai sót và sử dụng giấy đến 80% trong xưởng sản xuất. Hệ thống cũng hiển thị báo cáo theo thời gian thực, giúp cấp quản lý theo dõi tiến trình, ra quyết định hoặc xử lý sự cố nhanh chóng hơn, hiệu quả công việc tăng từ 30-40%. Cuối cùng 3S iFACTORY giúp tính toán chi phí sản xuất, chi phí phát sinh từ nguyên vật liệu, nhân công và khấu hao máy móc. Đây là chức năng giúp nhà sản xuất có thể tối ưu năng lực và giá thành sản phẩm”.

Ở giai đoạn sau, ITG Technology sẽ tập trung hoàn thiện quy trình quản trị lõi với hệ thống 3S ERP. Tin rằng, với việc bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý và sản xuất như cách Vipaco đã làm sẽ là tiền đề, bước đệm vững chắc để Vipaco vươn lên mạnh mẽ, không chỉ khẳng định tên tuổi ngành bao bì trong nước mà còn đáp ứng nhiều hơn nữa thị trường quốc tế.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*