[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Ứng dụng nhựa Polyme điện sắc vào máy bay không người lái giúp nó có khả năng ẩn mình trong tầm nhìn chuẩn như Tắc kè

Các nhà nghiên cứu hàn lâm phối hợp với Bộ Quốc Phòng Úc đã phát triển các tấm pin nhẹ làm từ nhựa polyme điện sắc có thể thay đổi màu sắc theo điện trường và hòa hợp với môi trường của chúng.

Máy bay không người lái là những cỗ máy nhỏ đáng kinh ngạc cho các hoạt động theo dõi và giám sát, và chúng có thể đủ nhỏ để gần như không bị phát hiện. Chúng nhỏ xíu nhưng lại không có khả năng ẩn mình vào môi trường. Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghiệp Tương lai của Đại học Nam Úc (FII), phối hợp với Bộ Quốc phòng Úc, đang làm việc để khắc phục điều đó. Giải pháp của họ không phải là một thiết bị che đậy mà là các tấm nhựa nhẹ làm từ polyme điện sắc có khả năng hòa hợp với môi trường giống như tắc kè hoa.

“Bầu trời thay đổi màu sắc, nhưng máy bay không người lái thì không,” một thông cáo báo chí ghi trên trang web FII. Nhưng chúng có thể làm được nếu chúng được chế tạo bằng vật liệu điện sắc, có thể thay đổi màu sắc khi phản ứng với điện trường. Các màu cụ thể có thể được điều chỉnh theo điện áp cụ thể.

Một công nghệ tương tự được sử dụng để làm mờ gương trên các phương tiện hạng sang và trong cửa sổ của máy bay 787 Dreamliner của Boeing, nhưng nó đòi hỏi “mức tiêu thụ điện năng cao và dòng điện phải được duy trì để duy trì trạng thái tích điện”, trưởng nhóm nghiên cứu của FII về dự án này cho biết, Tiến sĩ Kamil Zuber. “Mặt khác, các tấm nền của chúng tôi có tốc độ chuyển đổi trong khoảng vài giây và cung cấp bộ nhớ màu, có nghĩa là chúng vẫn giữ được màu đã chuyển đổi mà không cần điện áp đặt liên tục. Chúng cũng hoạt động trong phạm vi từ -1,5 đến +1,5 vôn, có nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng pin AA để kích hoạt sự thay đổi, ”Zuber giải thích.

Các tấm này cũng rẻ, nhẹ và bền, theo FII, và có thể được làm cứng hoặc dẻo. Công nghệ đã được xác nhận bằng cách sử dụng khung máy bay không người lái quy mô nhỏ và các nhà nghiên cứu hiện đang nghiên cứu tích hợp tính năng điều chỉnh tự động vào hệ thống, cho phép máy bay không người lái “tự động thay đổi màu sắc theo những thay đổi của môi trường xung quanh”, thông cáo cho biết. Thiết bị điện tử nguyên mẫu đã được phát triển cho bộ điều khiển tự động điều chỉnh điện áp. “Vì vậy, nếu [máy bay không người lái] bay qua trước một đám mây, nó sẽ chuyển sang màu nhợt nhạt, sau đó khi di chuyển trở lại bầu trời xanh, nó sẽ trở lại màu xanh lam,” Zuber nói.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*