[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Nhựa rPET trung tính carbon đầu tiên trên thế giới được công bố.

Tập đoàn ALPLA giới thiệu sản xuất PET tái chế trung tính carbon đầu tiên trên thế giới sử dụng điện xanh và bù đắp lượng khí thải không thể tránh khỏi bằng chứng chỉ carbon.

Tập đoàn ALPLA đã chuyển các nhà máy của Đội tái chế PET ở Wöllersdorf, Áo và Radomsko, Ba Lan, sang hỗn hợp điện từ các nguồn tái tạo để sản xuất polyethylene terephthalate hoặc rPET tái chế trung tính carbon.
Georg Lässer, người đứng đầu bộ phận tái chế tại ALPLA, giải thích: “Bước này đã có tác động lớn đến lượng khí thải carbon trong quy trình cấp thực phẩm của chúng tôi – theo tính toán, lượng khí thải được cắt giảm tới 90% so với nguyên liệu thô”. “Phản hồi từ thị trường về sự phát triển hơn nữa này là rất tốt.”
Công ty hiện đang cung cấp cho khách hàng rPET trung tính carbon dựa trên việc mua chứng chỉ. Ví dụ, lượng khí thải còn lại, không thể tránh khỏi liên quan đến việc cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy, sau đó sẽ được bù đắp bằng chứng chỉ carbon.

Lässer cho biết: “Quy trình điều chỉnh carbon trung tính đầu tiên trên thế giới có thể đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ khí hậu và làm nổi bật giá trị của nhựa đã qua sử dụng.

Quang cảnh bên ngoài của nhà máy của đội tái chế PET ở Radomsko, Ba Lan.

ALPLA đã lựa chọn các dự án cụ thể với sự hợp tác của liên minh trung lập khí hậu Klimaneutralitätsbündnis 2025 và tổ chức phi chính phủ Helioz. Một dự án trồng rừng ở Nicaragua đang được hỗ trợ. Tại Trung Quốc, bếp đốt than truyền thống đang được thay thế bằng lò đốt sinh khối. Những điều này không chỉ làm giảm đáng kể lượng khí thải mà còn ngăn ngừa những tác động đến sức khỏe do không khí thải độc hại gây ra. Tại Ethiopia, 5.000 gói hộ gia đình (bếp lò hiện đại, hạt giống rau, cây giống, đào tạo) đang được tài trợ. Tại các khu vực ở châu Á và châu Phi, ALPLA đang hỗ trợ Helioz, công ty cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời theo dõi khử trùng nước bằng chai PET.

Dựa trên đánh giá vòng đời, các loại bao bì có chứa tỷ lệ vật liệu tái chế cao có tác động ít nhất đến khí hậu. Với rPET carbon trung tính đầu tiên trên thế giới, ALPLA đang giúp khách hàng đạt được các mục tiêu bền vững của họ.

“Chúng tôi một lần nữa chứng minh rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà phát triển bao bì, nhà sản xuất bao bì và các chuyên gia tái chế có thể dẫn đến các giải pháp làm gương cho toàn ngành,” Lässer kết luận.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*