[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Hướng đi của Vipaco trước dịch bệnh Covid 19

Nếu nói sản phẩm là giá trị cốt lõi thì bao bì chính là vị anh hùng marketing khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm. Chính vì thế, ngày nay bao bì đang trở thành một trong những ngành hot có tiềm năng phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Covid 19 nổ ra, hàng loạt nền kinh tế lớn bị chững lại khiến ngành bao bì bị ảnh hưởng rất lớn. Vậy những tác động rõ nhất của dịch bệnh cho ngành này là gì? Đâu là hướng đi mà các doanh nghiệp sản xuất bao bì nên hướng tới.

Dịch bệnh Covid – 19 đã khiến ngành bao bì lâm vào khủng hoảng

Là một trong những ngành có tiềm năng và nhu cầu sử dụng lớn hiện nay các doanh nghiệp bao bì đang lâm vào khủng hoảng với tình hình Covid – 19 diễn ra căng thẳng. Thậm chí một số doanh nghiệp tại các vùng tâm dịch đang tạm dừng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho công nhân viên.

Theo giới chuyên gia, nếu từ nay đến cuối năm 2021 việc kiểm soát Covid – 19 không được thực hiện tốt thì không chỉ ngày bao bì mà rất nhiều các ngành khác sẽ lâm vào khó khăn. Trong đó nổi cộm nhất là những khó khăn về nguồn vốn, con người và phân phối. Cụ thể là:

Nhân sự

Do giãn cách xã hội để đảm bảo việc kiểm soát dịch được diễn ra tốt hơn nên làn sóng công nhân quay trở lại các nhà máy làm việc sẽ bị trì hoãn. Từ đó các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bao bì sẽ không có đủ nhân lực để vận hành hệ thống.

Đồng thời doanh nghiệp bao bì còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc phòng ngừa và kiểm soát an ninh khi công nhân trở lại làm việc.

Nguyên liệu

Nhu cầu hạt nhựa sản xuất bao bì sau khi hết dịch sẽ có xu hướng tăng mạnh bởi các công ty thực phẩm, nhà hàng, khách sạn… sẽ mở cửa trở lại. Chính vì thế rất có thể các doanh nghiệp sản xuất bao bì phải đối diện với tình trạng thiếu hụt nguyên liệu, vật tư… Trong trường hợp xấu nhất là sự tăng giá của nguyên liệu đầu vào khiến khâu sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Phân phối

Nhu cầu về bao bì là rất lớn đặc biệt những thị trường đông dân cư hay có nền kinh tế phát triển: Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu… Chính vì thế khi Covid – 19 diễn ra trên toàn cầu các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc kênh phân phối bị đẩy đi chậm, thời gian chờ hàng sẽ lâu hơn. Thậm chí trong nhiều trường hợp còn không thể vận chuyển và xuất bán ra nước ngoài được.

Cũng tương tự như vậy với thị trường trong nước, ở nhiều khu vực thuộc tâm dịch và đang bị giãn cách việc vận chuyển, phân phối sẽ gặp khó khăn. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng bán hàng cũng như khả năng luân chuyển, thu hồi vốn cho các doanh nghiệp sản xuất.

Hướng đi chiến lược Vipaco trước đại dịch Covid – 19

Có thể nói ảnh hưởng của Covid – 19 không hề tác động đến riêng nghề nào mà nó tác động chung đến toàn bộ các nền kinh tế trên khắp năm châu. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thực tại, để có thể phát triển và đứng vững trên thị trường trong suốt 2 năm từ 2020 – 2021 là điều không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp sản xuất bao bì mà trong đó tiêu biểu nhất là Công Ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất Bao Bì Việt.

Vipaco tấm gương tiêu biểu trong công tác chống dịch Covid – 19

Từ những ngày mới bắt đầu bùng phát dịch Ban lãnh đạo Công ty đã phản ứng nhanh chóng và đưa ra những chỉ đạo thiết thực. Vừa cổ động tinh thần cán bộ công nhân viên thông qua các hành động thực tế thực hiện 5K trong phòng chống dịch. Chuẩn bị phương án cách ly an toàn tại nhà máy theo chỉ đạo chính phủ phòng trường hợp xấu nhất…

Ngoài ra với uy tín 15 trên thị trường và là đối tác chiến lược chính cho nhiều thương hiệu thực phẩm lớn nên tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị không bị tác động nhiều.

Dây chuyền sản xuất kinh doanh hiện đại với toàn bộ máy móc được nhập khẩu chính hãng. Đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp cùng tinh thần đoàn kết, đồng lòng cao đã giúp Vipaco luôn giữ vững được sản lượng, chất lượng và thời gian giao hàng đúng hẹn cho mọi đối tác, khách hàng.

                                                 Vipaco đưa ra nhiều chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho đối tác mùa dịch

Đồng thời để tăng cường tinh thần hợp tác, Vipaco còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho các bạn hàng, đối tác lớn để đảm bảo có thể tương thân, tương ái cùng nhau bước qua giai đoạn khó khăn.

Vipaco ủng hộ 200 triệu vào Quỹ Phòng chống dịch Covid- 19 

Có thể thấy, với tầm nhìn rộng cùng cái tâm với nghề Vipaco đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì tiêu biểu trong đợt dịch Covid – 19. Thậm chí, luôn luôn tâm niệm rằng: “Trách nhiệm doanh nghiệp đi kèm với trách nhiệm xã hội” Vipaco còn quyên góp tiền mua vacxin ủng hộ chính phủ theo lời kêu gọi toàn quốc. Đây được xem là một hành động đẹp và nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ công nhân viên của Vipaco.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*