[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Điều gì đang đợi ở phía trước trong ngành công nghiệp nhựa ?

Perc Pineda, Nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội Công nghiệp Nhựa, đưa ra ba kịch bản kinh tế có thể xảy ra đối với ngành nhựa Hoa Kỳ khi nó chuyển đổi trở lại thế giới thời hậu đại dịch.

Dự báo kinh doanh là một đề xuất phức tạp trong thời điểm tốt nhất. Trong bối cảnh khó khăn của chúng tôi, người ta có thể coi chúng là huyền ảo. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần một số loại khuôn khổ để lập kế hoạch cho tương lai. Trong cuộc họp báo công bố Báo cáo Quy mô & Tác động năm 2020 của Hiệp hội Công nghiệp Nhựa (PLASTICS), Perc Pineda, Tiến sĩ, Nhà kinh tế trưởng của hiệp hội, đã đưa ra ba kịch bản có thể xảy ra cho ngành nhựa đến năm 2024. Có thể không thảm khốc như bạn có thể tưởng tượng.

Trong lịch sử, ngành nhựa và ngành sản xuất tổng thể luôn vận động song song, như thể hiện trong Hình 1. Pineda đã áp dụng mô hình đó để phát triển ba kịch bản khả thi cho ngành nhựa trong ba năm tới.

Hình 1. Các lô hàng từ ngành nhựa và sản xuất trong quá khứ cũng đi theo một mô hình tương tự. Hình ảnh do Hiệp hội Công nghiệp Nhựa cung cấp.

 

Trong Hình 2 dưới đây, kịch bản đầu tiên cho thấy sự sụt giảm mạnh trong các lô hàng vào năm 2020, khi ngành này dần dần phục hồi lại tốc độ tăng trưởng trong ba năm.

Pineda cho biết: “Giả sử không có sự gián đoạn nguồn cung lớn nào và tổng cầu không xấu đi, lượng hàng xuất xưởng giảm 16,3% trong năm nay, như đã xảy ra trong cuộc suy thoái 2008/2009, sẽ dẫn đến tăng trưởng 2,3% cho đến năm 2024. Điều đó được thể hiện trong Hình 2 – kịch bản đầu tiên được mô tả bằng dấu gạch ngang màu đỏ.” Pineda cho biết: “Điều đó có nghĩa là lượng nhựa xuất xưởng giảm xuống còn 265,5 triệu USD vào năm 2020, tăng chậm lên 290,7 triệu USD vào năm 2024. Ông chỉ ra rằng, không giống như cuộc Đại suy thoái cách đây hơn 10 năm, không có cuộc khủng hoảng tín dụng lần này. Pineda cho biết: “Mọi người vẫn có thể vay và việc cho vay không bị ràng buộc, khiến cho viễn cảnh kém lạc quan này có khả năng xảy ra.”

Hình 2. Ba kịch bản có thể xảy ra đối với tăng trưởng trong ngành nhựa đến năm 2024. Hình ảnh của Hiệp hội Công nghiệp Nhựa.

Trong kịch bản thứ hai, được hình dung trong hình bằng một đường chấm chấm, Pineda hoạt động với giả định rằng mức giảm hàng năm sẽ phản ánh mức giảm khoảng 10% của quý II năm nay. Hoạt động kinh tế chậm chạp sẽ khiến các lô hàng cuối cùng tăng lên 312,6 triệu đô la trong giai đoạn dự báo.

Kịch bản thứ ba đưa ra mức giảm 10% trong năm nay với sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 và tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Đó là đường liền nét trong hình. “Bạn có thể thấy điều đó là lạc quan,” Pineda nói, “nhưng nó cũng có thể được coi là thận trọng ở một mức độ nào đó, nếu vẫn có khả năng tăng trưởng hơn 10% trong năm tới. Các lô hàng sẽ tăng lên 314 triệu đô la vào năm 2021 và 336,1 triệu đô la vào năm 2024 ”.

Về khía cạnh việc làm, Pineda thấy có ít lý do để dự đoán sự thay đổi. Ông nói, nguồn cung lao động vẫn còn, và khoảng cách kỹ năng vẫn là một vấn đề quan trọng. Nhận thấy sự vắng mặt của bất kỳ loại sáng kiến ​​nào của chính phủ có thể đảo ngược xu hướng này, Pineda nhận thấy sự sụt giảm nhỏ nhưng chắc chắn về số lượng việc làm trong lĩnh vực nhựa.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*