[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Công ty Eastman đưa ra tuyên bố tạo ra sản phẩm thời trang với sợi cellulose và hỗn hợp nhựa thải tái chế.

Danh mục đầu tư của Eastman’s Naia Renew, có nguồn gốc từ 60% bột gỗ và 40% nhựa phế thải tái chế, được mô tả là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho visco, loại sợi dệt được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới.

Trong tuần này, Eastman đã giới thiệu danh mục đầu tư Naia Renew mới của mình, có nguồn gốc từ 60% bột gỗ và 40% nhựa phế thải tái chế. Sợi xenlulo Naia Renew có thể truy xuất nguồn gốc với khả năng phân hủy sinh học đã được chứng nhận giúp ghi lại giá trị của các vật liệu khó tái chế mà nếu không sẽ được sử dụng cho các bãi chôn lấp. Eastman cho biết nó có thể được sản xuất ở quy mô lớn để mang lại sự bền vững mà không ảnh hưởng đến thế giới thời trang.

Eastman đang nhắm mục tiêu đến 170 triệu tấn nguyên liệu nhựa hiện đang được gửi đến các bãi chôn lấp hoặc đốt. Ruth Farrell, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu về Dệt may của Eastman, cho biết: “Naia Renew tạo ra một nền kinh tế vòng tròn cho ngành thời trang và giúp các thương hiệu đạt được các mục tiêu có ý thức về môi trường của họ. vải có thể và đang làm để đáp ứng nhu cầu bền vững của khách hàng và tạo ra một thế giới nơi các thương hiệu và người tiêu dùng có thể mặc thời trang mà không ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất. ”

Naia Renew là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho viscose, Farrell lưu ý trong phần giới thiệu của mình. Viscose, hay còn gọi là rayon, là loại sợi dệt được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, theo một bài báo khoa học về rừng nano từ Đại học Purdue. Viscose bán tổng hợp là một chất thay thế bền cho tơ tằm. Farrell lưu ý rằng viscose chịu trách nhiệm cho việc khai thác bất hợp pháp hơn 150 triệu cây hàng năm cần thiết để làm vật liệu.

Có sẵn dưới dạng sợi filament và sợi kim loại, Naia Renew mang lại những lợi thế rõ ràng so với các vật liệu khác, Eastman cho biết. Dây tóc Naia Renew có kiểu dáng mềm mượt, bóng mượt và chất liệu mềm mại và được sử dụng để tạo ra quần áo thời trang cho phụ nữ. Theo Eastman, sợi ghim Naia Renew vốn mềm và nhanh khô với đặc tính giảm vón cục, nên rất lý tưởng cho trang phục thường ngày, theo Eastman.

Một vòng tuần hoàn khép kín, Naia Renew được sản xuất với lượng khí thải carbon thấp trong một quy trình khép kín, nơi các dung môi được tái chế một cách an toàn vào hệ thống để tái sử dụng. Sợi được làm từ bột gỗ có nguồn gốc từ các khu rừng được chứng nhận và nguyên liệu nhựa tái chế được tạo ra thông qua công nghệ tái tạo carbon (CRT) đã được cấp bằng sáng chế của Eastman. CRT là một công nghệ tái chế phân tử tích hợp giúp phân hủy nhựa phế thải, chẳng hạn như sợi thảm sau người tiêu dùng và vật liệu đóng gói bằng nhựa, thành các khối xây dựng phân tử cơ bản để sản xuất các sản phẩm mới, bao gồm cả sợi.

Farrell nói thêm: “Tầm nhìn của chúng tôi là làm cho thời trang bền vững có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Tất cả chúng ta cần đóng vai trò của mình để góp phần khắc phục tương lai và cùng nhau bảo vệ các nguồn tài nguyên quý giá của hành tinh cho các thế hệ tiếp theo. Với Naia Renew, các thương hiệu có thể đóng vai trò tích cực trong việc bảo tồn các nguồn lực và thúc đẩy sự đổi mới, đồng thời thể hiện niềm đam mê về tính bền vững đã gây được tiếng vang với người tiêu dùng trên toàn thế giới. ”

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*