[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

9 điều cần biết về hạt nhựa HD-BOPE có thể tái chế

bản nâng cấp nhựa HD-BOPE của Nova Chemicals cho phép sản xuất vật liệu rào cản có thể tái chế cho bao bì thực phẩm, thương mại điện tử và các thị trường khác.

Sự phát triển tiếp theo trong màng nhiều lớp dùng cho bao bì thực phẩm và các thị trường khác là chúng có thể tái chế, đòi hỏi kỹ thuật của một loại nhựa hiệu suất cao thích hợp.

Một trong những công ty đang phát triển trong lĩnh vực này là Nova Chemicals of Calgary ở Canada. Công nghệ HD-BOPE cho phép các bộ chuyển đổi tạo ra các màng nhiều lớp có thể tái chế hoạt động tốt như các cấu trúc vật liệu hỗn hợp truyền thống. Theo Nova Chemicals, đây là một bước tiến lớn trong việc theo đuổi nền kinh tế vòng tròn đối với nhựa.

Owen Lightbody, trưởng nhóm dịch vụ kỹ thuật màng của công ty và Eric Vignola, giám đốc thị trường đóng gói thực phẩm, đã đưa ra những câu trả lời sau cho chín câu hỏi của chúng tôi.

Owen Lightbody và Eric Vignola.

1. Phần HD của HD-BOPE, polyethylene mật độ cao, cần thiết để cung cấp độ cứng và khả năng chịu nhiệt.

Nói rộng hơn, màng HD-BOPE cung cấp độ cứng nâng cao, độ dẻo dai, quang học tốt hơn và cải thiện rào cản so với các lựa chọn thay thế màng thổi. HD-BOPE cũng mang lại cơ hội hạ cấp đáng kể so với các ứng dụng màng thổi phồng, một lợi ích bền vững quan trọng.

2. HD-BOPE là sự thay thế có thể tái chế cho các màng hiện được sản xuất bằng BOPP hoặc BOPET.

Màng định hướng biaxally được làm từ polypropylene (PP), polyethylene terephthalate (PET) và polyamide (PA, hay còn gọi là nylon) đã có mặt trên thị trường trong nhiều thập kỷ. Chúng là vật liệu được thiết lập tốt do các đặc tính hiệu suất vật lý và tính phù hợp cho các quy trình in, chuyển đổi và đóng gói; quy mô thị trường toàn cầu hiện tại của BOPP, phân khúc biax lớn nhất, là hơn 20 tỷ bảng Anh hàng năm.

Bao bì được làm bằng BOPP hoặc BOPET thường sẽ có màng nhiều lớp in theo hướng hai trục được ép lên màng keo polyetylen dạng màng thổi, ví dụ như màng mỏng PET / PE là cấu trúc màng phổ biến được sử dụng cho các túi đứng. Hạn chế chính của các tấm vật liệu hỗn hợp này là chúng không dễ tái chế về mặt cơ học.

3. HD-BOPE là vật liệu giá trị gia tăng.

HD-BOPE là một loại màng sáng tạo và có giá trị cao dành cho các công ty đang tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn và đạt được các cam kết bền vững táo bạo. Tuy nhiên, nó cũng là một chất nền tương đối mới cho bao bì linh hoạt và thời gian sẽ cho biết động lực định giá hình thành như thế nào. Đây là những thời điểm mới với những thách thức và động lực mới và thông qua sự hợp tác, giá trị đích thực sẽ được thiết lập.

Một dây chuyền sản xuất màng HD-BOPE tại Brückner Maschinenbau ở Đức. Nhựa HD-BOPE được thiết kế để sử dụng in cán màng PE.

4. Công ty tiếp tục hợp tác với Brückner Maschinenbau để đẩy nhanh sự phát triển và thương mại hóa công nghệ.

Các bước tiếp theo sẽ là phát triển thêm nhựa BOPE mới, cấu trúc màng BOPE (độ trong suốt cao, hiệu suất niêm phong, màng trắng đục, v.v.) và tối ưu hóa các điều kiện quy trình để có sản lượng cao nhất.

Công việc của chúng tôi với Bruckner đang diễn ra và sẽ tích cực trong tương lai gần; sẽ mất thời gian để ngành công nghiệp biax áp dụng hoàn toàn BOPE. Khi HD-BOPE trở thành chất nền chung, dự kiến ​​nhiều dây chuyền BOPP hiện tại sẽ được sửa đổi để sản xuất BOPE và các khoản đầu tư mới vào dây chuyền kéo căng hai trục sẽ chuyển từ dây chuyền BOPET và BOPP truyền thống sang công suất BOPE.

Tiếp tục hợp tác chặt chẽ giữa hai nhà cung cấp của nhà sản xuất màng biax, Nova (nguyên liệu thô) và Brückner (thiết bị), sẽ làm giảm đường cong học tập của công ty với PE và tăng mức độ thoải mái của họ trong việc sản xuất màng HD-BOPE.

Brückner, có trụ sở tại Siegsdorf, Đức, đã thiết kế các dòng lai BOPE / BOPP và có nhiều kiến ​​thức về các điều kiện quy trình và công thức làm màng, dẫn đến việc bán 4 dòng hybrid. Hai đến ba nhà sản xuất màng biax bổ sung dự kiến ​​sẽ đầu tư vào dây chuyền hybrid trước cuối năm nay.

5. Bao bì HD-BOPE có thể được sử dụng với thiết bị đóng dấu mẫu.

Chúng tôi đã in và dát mỏng các màng này lên màng keo màng để đóng gói thử nghiệm. Mới đây, chúng tôi đã hoàn thành thành công thử nghiệm đóng dấu mẫu ngang để sản xuất túi đứng (hình đính kèm). Màng HD-BOPE cũng thích hợp cho các ứng dụng bọc dòng chảy và các ứng dụng làm kín dạng thẳng đứng.

Mặt trước và mặt sau của một túi đứng làm bằng màng HD-BOPE.

6. Thị trường đang tiến triển ở Châu Âu và Bắc và Nam Mỹ.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho phép nhựa lưu thông thông qua việc sử dụng HD-BOPE trong bao bì linh hoạt. Lần hợp tác đầu tiên của chúng tôi với các nhà sản xuất màng là ở Châu Âu, với Polivouga-Industry Plastics SA có trụ sở tại Albergaria-a-Velha, Bồ Đào Nha và Plastchim-T của Dobrich, Bulgaria, cả hai đều đã mua dây chuyền lai BOPP / BOPE từ Bruckner. Ngoài công việc phát triển mà chúng tôi đang hỗ trợ ở châu Âu, chúng tôi cũng đang làm việc với các công ty ở Bắc và Nam Mỹ đang phát triển HD-BOPE.

7. HD-BOPE có thể giúp thương hiệu đạt được các mục tiêu bền vững của họ.

Như đã đề cập trước đó, rất nhiều bao bì hiện nay có chứa BOPP và BOPET, có nhiều khả năng chứa các vật liệu hỗn hợp và do đó khó tái chế hoặc không thể tái chế. Chuyển càng nhiều ứng dụng này sang BOPE càng tốt vẫn giữ được các đặc tính vật lý của màng định hướng hai trục cùng với khả năng chuyển sang cấu trúc màng đơn chất, có thể tái chế.

Cũng rất quan trọng đối với các thương hiệu là tính sẵn có của vật liệu. Và như đã lưu ý, chúng tôi đang hợp tác ở nhiều khu vực trên thế giới và các công thức màng đang được thử nghiệm tại hiện trường, với một số đối tác đang tìm cách đáp ứng các gói đủ điều kiện trong vòng vài tháng tới. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các thương hiệu ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới có thể làm việc với nhà sản xuất hoặc chuyển đổi màng gần đó có chuyên môn về HD-BOPE.

cuộn màng HP-BOPE

8. Bao bì đơn nguyên liệu được tạo ra bằng HD-BOPE có thể đủ điều kiện cho How2Recycle hoặc dán nhãn tái chế khác.

Tuy nhiên, theo như chúng tôi biết, bao bì dựa trên HD-BOPE vẫn chưa được thử nghiệm. Chúng tôi kỳ vọng rằng bao bì polyethylene đơn chất sẽ phù hợp với quy trình tái chế PE.

9. Chúng tôi đã vượt qua giai đoạn chứng minh khái niệm với nhiều nhà sản xuất màng.

Hiện tại, chúng tôi đang làm việc để tối ưu hóa vật liệu, điều kiện quy trình và thiết kế màng. Công thức màng đang được thử nghiệm tại hiện trường và một số đối tác đang tìm cách đáp ứng các gói đủ điều kiện trong vòng vài tháng tới.

Đánh giá chất lượng của bất kỳ vật liệu mới nào là – và nên – là một quá trình nghiêm ngặt và phức tạp. Có rất nhiều điều đang bị đe dọa – danh tiếng thương hiệu, trải nghiệm người tiêu dùng, khả năng lãng phí thực phẩm. Sau khi xác định được sự phù hợp của nguyên liệu thô, cần phải tinh chỉnh cài đặt cho các bước chuyển đổi như in, cán màng và tất nhiên là đóng gói. Nhiều sản phẩm cũng được thử nghiệm trên kệ và / hoặc người tiêu dùng thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định sử dụng trong sản phẩm thương mại. Sự hợp tác trong chuỗi giá trị là điều cần thiết để đưa một sự đổi mới thay đổi cuộc chơi như HD-BOPE ra thị trường và đã được chứng minh là vô giá cho thành công của chúng tôi trong dự án này.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*