[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Xu hướng phát triển ngành sản xuất bao bì Việt

Hiện nay đa số các  sản phẩm xuất hiện trên thị trường đều được đóng gói bao bì chỉn chu, mẫu mã đẹp. Đồng nghĩa với việc thị trường sản xuất bao bì sẽ ngày càng mở rộng. Điều này kéo theo sự phát triển tất yếu của các ngành công nghiệp sản xuất bao bì. Hãy Vipaco cùng tìm hiểu xu hướng phát triển của ngành sản xuất bao bì tại Việt Nam hiện nay.

1. Lịch sử hình thành của ngành sản xuất bao bì Việt

Ngành công nghiệp bao bì Việt Nam phát triển từ thập niên 1990 khi kinh tế thị trường bắt đầu đổi mới. Thời gian khởi đầu, công nghiệp bao bì tập trung sản xuất chủ yếu là giấy, thùng carton và hoàn toàn mang tính tự phát nhưng nó đã đặt nền móng cho tương lai. Đầu thế kỷ 21, kinh tế thị trường phát triển cộng với sự xuất hiện các doanh nghiệp FDI. Điều này đã thúc đẩy bao bì Việt Nam phát triển mạnh. Kết quả đã xuất hiện một số doanh nghiệp bao bì, nhiều doanh nghiệp tư nhân nhỏ. Ngành sản xuất bao bì lúc này có quy mô vừa và nhỏ, chiếm khoảng 2% tỉ trọng trong cơ cấu các ngành kinh tế.

2. Sự phát triển của ngành sản xuất bao bì Việt hiện nay

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam xây dựng quan hệ thương mại tự do với thị trường ASEAN hơn 600 triệu dân. Đặc biệt Việt Nam còn thiết lập quan hệ tốt đến Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Nhật, Nga,… Các  mối quan hệ đã thúc đẩy nền kinh tế trong đó có ngành sản xuất bao bì phát triển.

– Nhiều doanh nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam làm thị trường đã mở ra cơ hội cho ngành sản xuất bao bì

Khi kinh tế phát triển, đô thị hóa nhanh, nhu cầu tiêu dùng cũng tăng. Nhiều thương hiệu siêu thị lớn nổi tiếng như Aeon, Lotte,.. xuất hiện ở Việt Nam. Bên cạnh đó ngành thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển như vũ bão. Tất cả tạo cơ hội cho các nhà đầu tư vào nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam.

Ước tính tăng trưởng thời kỳ 2015 – 2020: Thực phẩm đóng gói tăng 38%, thức ăn trẻ em tăng 76%, thịt đã chế biến và hải sản tăng 58%. Trước nhu cầu này buộc ngành sản xuất bao bì phải cải tiến mẫu mã lẫn bảo quản. Điều này vừa là cơ hội và là thách thức đối với ngành.

Bao bì là sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã nên nguyên vật liệu bao bì cũng phong phú đa dạng. Vật liệu bao bì Việt Nam chủ yếu là nhựa, carton, giấy, kim loại và thủy tinh. Vì vậy, ngành này có thể khởi đầu bằng nhà xưởng quy mô nhỏ. Năm 2019, ước tính toàn ngành sẽ tăng 25%, trong đó bao bì nhựa mềm sẽ tăng lên 15% và nhựa cứng tăng 51%.

3. Ngành sản xuất bao bì Việt cần làm gì để bắt kịp thời đại?

Sự tăng trưởng của ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm là cơ hội lớn cho ngành bao bì phát triển. Để bắt kịp thời đại, ngành sản xuất bao bì Việt Nam cần đổi mới hơn nữa. Các doanh nghiệp cần cải tiến nhiều, đặc biệt là về công nghệ để đáp ứng yêu cầu của thị trường.  Như vậy, doanh nghiệp mới đủ sức tham gia “chặng đua” chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chủ doanh nghiệp cần có chiến lược rõ ràng, kế hoạch và giải pháp quản trị hiệu quả, tìm kiếm thiết bị công nghệ phù hợp,… Quá trình sản xuất cần đáp ứng được các đơn hàng số lượng ít, giao hàng nhanh. Đồng thời, thiết kế bao bì cần mỏng hơn, nhẹ hơn, thân thiện với môi trường và đảm bảo tính hiệu quả, kinh tế.

Trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghiệp sản xuất bao bì cần đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật số. Đồng thời, xây dựng xưởng sản xuất thông minh, vừa tiết kiệm chi phí lại đáp ứng tức thì yêu cầu cấp bách của khách hàng.

4. Bao bì Vipaco- Hơn 15 năm phát triển khẳng định thương hiệu

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực, Vipaco đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường, trở thành thương hiệu sản xuất bao bì hàng đầu của ngành bao bì Việt Nam với những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng những chuẩn khắt khe của thị trường khó tính như Nhật – Mỹ – Châu Âu… luôn nghiêm ngặt trong các nguyên tắc bảo vệ môi trường, hạn chế xả thải nhựa và chế phẩm nhựa ra ngoài môi trường thiên nhiên.

Để tạo nên những sản phẩm bao bì chất lượng, Vipaco đã không ngừng nâng cao và thay mới toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất. Theo đó, toàn bộ các máy móc, dây chuyền sản xuất của chúng tôi đang sử dụng đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng của Đức, Đài Loan, Italia… như: Máy thổi 3 lớp, máy thổi đơn lớp tốc độ cao, máy thổi 5 lớp EVOH, dây chuyền máy cắt roll, máy cắt gấp túi rác tự động, máy in tự động, máy chia cuộn, dây chuyền máy cắt túi T- Shirt chất lượng cao, Máy Stretch Film 5 lớp….nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm ổn định nhất.

Dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại của Vipaco

Vipaco tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại vào ngành sản xuất bao bì Việt Nam. Hơn 20.000 m2 nhà xưởng xây dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sản xuất hàng đầu của ngành bao bì với 500 công nhân và kỹ thuật viên tay nghề cao, nắm vững và làm chủ toàn bộ các dây chuyền sản xuất hiện đại

Những thành tựu Vipaco đã nhận được:

  • Hệ thống quản lý chất lượng- Tiêu chuẩn ISO 9001;
  • Hệ thống quản lý môi trường- Tiêu chuẩn ISO 14001
  • Hệ thống quản lý năng lượng- Tiêu chuẩn ISO 50001
  • Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội- Tiêu chuẩn SA 8000
  • Tiêu chuẩn quản lý 5S

Xem chi tiết sản phẩm Vipaco tại: SẢN PHẨM

Trên đây là một vài thông tin về xu hướng phát triển của ngành sản xuất bao bì Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bao bì Việt.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Vipaco qua Hotline 0221 376 7968  Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng sản xuất Bao Bì Việt

Địa chỉ: Đường D1 KCN Phố Nối A, xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Fax : (+84.2213) 967.781

Email : vipacoltd@vipaco.vn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*