[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Xu hướng phát triển ngành bao bì Việt Nam hiện nay

Những năm trở lại đây, đa số các sản phẩm xuất hiện trên thị trường đều được các doanh nghiệp chú trọng, đóng gói bao bì chỉn chu và độc đáo. Điều này đồng nghĩa với sự phát triển tất yếu của ngành công nghiệp sản xuất bao bì. Cùng Vipaco cập nhật xu hướng phát triển ngành bao bì Việt Nam hiện nay ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Lịch sử hình thành của lĩnh vực sản xuất bao bì Việt Nam

Ngành công nghiệp bao bì ở Việt Nam phát triển từ những năm thập niên 1990, thời điểm nền kinh tế thị trường bắt đầu đổi mới. Thời gian đầu, lĩnh vực sản xuất bao bì chủ yếu tập trung vào thùng carton và giấy. Tất cả đều mang tính tự phát nhưng lại là nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp bao bì ở tương lai.

Đến đầu thế kỷ XXI, nền kinh tế thị trường phát triển mạnh cộng với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp FDI. Nhờ đó, từng bước thúc đẩy thị trường bao bì Việt Nam phát triển nhanh và ổn định. Điển hình là sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp sản xuất, cung cấp bao bì lớn nhỏ. Tuy nhiên, ngành sản xuất bao bì thời điểm này chỉ mới có quy mô vừa và nhỏ và chiếm tỷ trọng 2% trong cơ cấu ngành kinh tế.

Cập nhật xu hướng phát triển ngành bao bì Việt Nam hiện nay

Bước vào giai đoạn hội nhập nền kinh tế quốc tế, Việt Nam bắt đầu xây dựng mối quan hệ thương mại tự do với thị trường ASEAN với hơn 600 triệu dân. Đặc biệt, nước ta còn thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ với các nước: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật, Liên Minh Châu Âu,…Những mối quan hệ này đã thúc đẩy nền kinh tế trong đó có sản xuất bao bì phát triển nhanh.

Nhiều công ty nước ngoài đã quyết định chọn Việt Nam làm thị trường mở rộng phát triển ngành sản xuất bao bì. Đặc biệt, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh, nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng lên đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều siêu thị nổi tiếng như: Lotte, Aeon,…tại Việt Nam. Ngoài ra, ngành thương mại điện tử mấy năm trở lại đây cũng phát triển như vũ bão. Tất cả cộng hưởng lại tạo cơ hội cho các nhà đầu tư chú trọng vào xưởng sản xuất ở Việt Nam.

Theo báo cáo tăng trưởng giai đoạn 2015 -2020: Tỷ trọng thực phẩm đóng gói tăng 38%, tỷ trọng thức ăn trẻ em tăng 76%, tỷ trọng hải sản và thịt tăng 58%. Đây chính là điều kiện bắt buộc ngành sản xuất bao bì cập nhật và cải tiến mẫu mã bao bì liên tục. Điều này vừa là thách thức vừa là cơ hội lớn cho ngành sản xuất bao bì.

Ngành công nghiệp bao bì ngày một phát triển

Ngành sản xuất bao bì Việt Nam cần hành động gì để phát triển trong tương lai?

Thực tế đã chứng minh rằng sự tăng trưởng của ngành mỹ phẩm/dược phẩm/thực phẩm chính là cơ hội lớn để ngành bao bì phát triển. Và để bắt kịp được xu hướng, đòi hỏi ngành sản xuất bao bì Việt đổi mới hơn nữa. Cụ thể, các doanh nghiệp sản xuất bao bì cần đầu tư về công nghệ hiện đại mới đủ sức tham gia đường đua chuỗi cung ứng toàn cầu.

Mặt khác, ngành công nghiệp sản xuất bao bì cần đẩy mạnh vào áp dụng kỹ thuật số. Xây dựng xưởng sản xuất thông minh để vừa tiết kiệm nhân công vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đáp ứng được những đơn hàng lớn/cấp bách của khách hàng.

Bao bì Việt Vipaco – Hơn 15 năm phát triển và khẳng định thương hiệu trên thị trường

Vipaco tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì chất lượng và giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng và đổi mới mẫu mã. Cung ứng ra thị trường những mẫu mã bao bì đẹp, bền bỉ với giá thành cạnh tranh cao.

Bao bì Việt đạt nhiều chứng nhận Quốc tế

  • Hệ thống quản lý chất lượng- Tiêu chuẩn ISO 9001;
  • Hệ thống quản lý môi trường- Tiêu chuẩn ISO 14001
  • Hệ thống quản lý năng lượng- Tiêu chuẩn ISO 50001
  • Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội- Tiêu chuẩn SA 8000
  • Tiêu chuẩn quản lý 5S

                                                                               Vipaco đạt nhiều chứng nhận Quốc tế 

Chú trọng đầu tư dây chuyền suất hiện đại, tiên tiến

Với vị thế là thương hiệu uy tín trong ngành, Vipaco đã không ngừng nghiên cứu và nâng cao năng lực sản xuất, trở doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào ngành sản xuất bao bì Việt. Để phát triển bền vững và ổn định, Vipaco đặc biệt tập trung vào các giá trị cốt lõi, các giải pháp đóng gói để tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và bảo vệ môi trường.

Vipaco liên tục cải tiến dây chuyền sản xuất hiện đại nhằm mang đến những sản phẩm bao bì chất lượng nhất. Các thiết bị này có thể kể đến như máy thổi 3 lớp, máy thổi đơn lớp tốc độ cao, máy thổi 5 lớp EVOH, dây chuyền máy cắt roll, máy cắt gấp túi rác tự động, máy in tự động, máy chia cuộn, dây chuyền máy cắt túi T- Shirt chất lượng cao, Máy Stretch Film 5 lớp….đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm ổn định nhất.

Đặc biệt, 100% máy móc, dây chuyền sản xuất tại Vipaco đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng từ Đức, Đài Loan, Italia và vận hành tuân thủ theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt của Đức, Nhật.

Quy mô nhà máy sản xuất lớn, đảm bảo năng suất vượt trội

Cùng với việc đầu tư vào hệ thống dây chuyền hiện đại, Vipaco xây dựng nhà máy sản xuất số 1 & số 2 với tổng công suất 2500 tấn/ tháng trên diện tích hơn 25,000m2, đạt chuẩn chất lượng và an toàn sản xuất hàng đầu của ngành bao bì. Hiện tại nhằm đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu bao bì cho thị trường nội địa và xuất khẩu, ban lãnh đạo Vipaco đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất số 3 với công suất thiết kế 1000 tấn/ tháng.

Nhà máy sản xuất của Vipaco có hơn 500 và kỹ sư thuật viên tay nghề cao, nắm vững và làm chủ các dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của công nghệ sản xuất bao bì hiện đại nhất trên thế giới. Đội ngũ kỹ sư, kiểm soát viên và thiết bị monitor giàu kinh nghiệm, giám sát quy trình sản xuất đến từng chi tiết nhỏ nhất đảm bảo mỗi sản phẩm luôn đạt chuẩn chất lượng, kỹ thuật đã cam kết với khách hàng.

Nhờ đó, Vipaco tôi tự tin và cam kết cung cấp cho khách hàng số lượng bao bì chất lượng, đúng số lượng, chất lượng và thời gian cam kết.

Như vậy, xu hướng phát triển ngành bao bì ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai đều được đánh giá theo chiều hướng tích cực. Nếu doanh nghiệp bạn quan tâm đến các sản phẩm bao bì trên thị trường hiện nay, vui lòng liên hệ cho Vipaco theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng sản xuất Bao Bì Việt

Địa chỉ: Đường D1 KCN Phố Nối A, xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Fax : (+84.2213) 967.781

Email : vipacoltd@vipaco.vn

 

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*