[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Vipaco tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy

Xác định phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác quan trọng trong bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn cho doanh nghiệp nói riêng và toàn xã hội nói chung, Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất Bao Bì Việt (Vipaco) luôn chú trọng và duy trì công tác huấn luyện PCCC định kỳ hàng năm.
Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào sáng ngày 12/03/2021 Vipaco đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy sản xuất và khu văn phòng.
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho đội ngũ cán bộ, lao động tại Vipaco. Từ đó góp phần giúp công ty chủ động xử lý tình huống khi có sự cố cháy xảy ra để giảm thiệt hại về người và tài sản.
Trong buổi diễn tập, cán bộ công nhân viên Vipaco được tập huấn về các kỹ năng, xử lý tình huống cháy nổ và thao tác sử dụng các phương tiện hiện có ở cơ sở (bình chữa cháy, vòi rồng…). Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, tổ chức thành công buổi diễn tập.
Cùng với buổi diễn tập, Vipaco đã luôn duy trì và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác, kiến thức PCCC đến toàn thể cán bộ công nhân viên bằng nhiều hình thức khác nhau; thường xuyên kiểm tra, đảm bảo các quy định, nội quy về công tác PCCC tại chỗ ở tất cả các tổ và khu vực sản xuất, đồng thời kiểm soát chặt chẽ các nguồn dễ gây cháy nổ tại nơi làm việc, thận trọng trong việc sử dụng các chất dễ cháy gần nhau và gần nguồn điện. Vipaco đã đề ra các quy định, chế tài liên quan như kiểm tra nguồn điện, nguồn có thể phát nhiệt, tắt các thiết bị điện không sử dụng sau mỗi buổi làm việc; gắn việc tuân thủ nội quy, quy định PCCC vào thi đua sản xuất và các công tác kiểm tra hằng ngày khác như: an toàn vệ sinh lao động, 5S, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý về PCCC trong quá trình xây dựng và phát triển của Vipaco.
P/s: Một số hình ảnh trong buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Vipaco

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*