[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Túi tự hủy sinh học là gì? Tại sao bạn nên sử dụng túi tự hủy sinh học?

Ngày nay việc lựa chọn “túi tự hủy sinh học” để bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Việc thay thế túi nilon bằng túi thân thiện với môi trường đang là biện pháp rất thiết thực để bảo vệ trái đất xanh. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học này có thực sự tốt hay không? Có nên sử dụng hay không? Vậy cùng Vipaco đi tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Túi tự hủy sinh học là gì?

Nhiều năm qua, người dân đã quen với việc sử dụng túi nilon khi mua hàng hóa. Tuy nhiên túi nilon được làm từ chất khó phân hủy, phải mất hàng trăm năm mới có thể làm chúng phân hủy, khi thải ra tự nhiên sẽ gây ô nhiễm môi trường. Và hệ lụy là sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy túi tự hủy sinh học ra đời nhằm cải thiện môi trường sống mà vẫn bảo đảm nhu cầu sử dụng của con người.

Túi tự hủy sinh học là loại túi sử dụng một lần nhưng được cho là “phân hủy” nhanh hơn túi nilon bình thường nên thân thiện, tốt hơn cho môi trường.Túi nilon tự hủy sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ (bột bắp, bột mì) dưới tác động của vi sinh vật có trong môi trường tự nhiên, bao bì tự hủy sinh học sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc thậm chí phân hủy thành khí CO2 và nước.

  • Công dụng và ưu điểm vượt trội của túi tự phân hủy sinh học

Tương tự túi sản xuất từ nhựa thông thường, túi tự phân hủy sinh học đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước sản phẩm, tùy thuộc nhu cầu khách hàng để nhà máy tư vấn và thiết kế sản phẩm phù hợp.

Túi tự phân hủy sinh học có độ dai, co giãn tốt

Túi tự phân hủy sinh học có bề mặt trơn, bóng đẹp, không mùi, thành phần hữu cơ an toàn cho người sử dụng

Đặc biệt, ngoài tiện ích đựng đồ, túi tự phân hủy sinh học còn là giải pháp thay thế tuyệt vời để giảm thiểu các “tác động trăm năm” của rác thải nilon với cuộc sống con người, góp phần xây dựng hành tinh xanh và an toàn.

2. Tại sao nên sử dụng túi tự hủy sinh học?

Theo các nhà khoa học trên thế giới, tính chất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên của túi nilon chính là tác hại nguy hiểm nhất tới môi trường. Trung bìnhmột chiếc túi nilon mất từ 500 – 1000 năm để có thể phân hủy.

Sự tồn tại của túi nilon trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất và nước, bởi túi nilon lẫn vào đất sẽ làm thay đổi tính chất vật lý của đất gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước, dinh dưỡng, ngăn cản ôxi đi qua đất ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng.

Túi nilon bị vứt xuống ao, hồ, sông ngòi sẽ làm tắc nghẽn cống, rãnh, kênh, rạch, gây ứ đọng nước thải và ngập úng dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nghiêm trọng hơn, môi trường đất và nước bị ô nhiễm bởi túi nilon sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe con người.

Chính vì vậy, túi nilon tự phân hủy ra đời chính là giải pháp giảm thiểu việc sử dụng túi nilon thông thường và sức khoẻ của con người.

Túi nilon tự huỷ sinh học có tác dụng như túi nilon thông thường, nhưng điều túi nilon sinh học có được là có thể tự phân huỷ ngoài môi trường, còn túi nilon thông thường thì không làm được.

Chính vì lí do này hãy dần thay thế túi nilon thông thường bằng túi nilon sinh học tự huỷ nhé.

Sử dụng túi nilon tự phân hủy sẽ góp phần làm giảm tác hại đối với môi trường. Hãy sắm ngay cho mình những chiếc túi nilon tự phân hủy để sử dụng ngay tại nhà.

Xem túi rác rút dây phân hủy sinh học Vipaco tại đây: SẢN PHẨM

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*