[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Túi đựng rác loại nào an toàn cho sức khỏe?

Hàng ngày chúng ta đều sử dụng các loại túi ni lông để đựng rác nhằm giữ cho nhà cửa sạch sẽ, vệ sinh. Nhưng có phải loại túi đựng rác nào cũng an toàn, thân thiện với môi trường? Mời bạn cùng Vipaco tìm hiểu qua bài viết sau!

  1. Túi đựng rác đen

Túi đựng rác đen hiện là loại túi phổ biến nhất hiện nay trong nhiều gia đình. Vật liệu để chế tạo loại túi này là hạt nhựa Polyethylene (PE) và các chất phụ gia khác. Tuy nhiên, túi rác đen này không phải loại nào cũng có thể tự phân hủy, có loại sẽ không phân hủy thành các chất vô hại, có loại lại phân hủy rất chậm trong môi trường tự nhiên.

Túi rác đen kém chất lượng có chứa hàm lượng chì và cadimi cao trong quá trình sản xuất có thể gây hại cho sức khỏe của con người, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi.

Bên cạnh đó thành phần formaldehyde hay chất tributylin trong lớp sơn dùng để in chữ lên bao bì túi rác rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Những chất này có thể thẩm thấu qua da, dẫn đến nguy cơ các bệnh nguy hiểm.

Đặc điểm nhận dạng của những túi rác đen kém chất lượng, độc hại cho sức khỏe: bề mặt sần sùi, có thể nhìn thấy bằng mắt thường có nhiều vân, tạp chất, có mùi hôi, hắc khó chịu,…

2. Túi đựng rác màu

Khi đi siêu thị, đi chợ các bà nội trợ thường có thói quen giữ lại các túi ni lông đựng hàng hoá để chứa rác thải sinh hoạt trong gia đình.

Những túi nilon giá rẻ này có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình. Độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, dễ gập nếp, tạo ra tiếng động xột xoạt rõ ràng khi cọ xát ( nên thường gọi là túi xốp ).

Chúng khá mỏng manh, nên khi đựng nhiều rác thì dễ rách, và những loại túi này cũng không có khả năng tự phân huỷ, dễ sinh ra các chất độc hại khi đốt làm ô nhiễm môi trường, gây tắt nghẽn hệ thống cống rãnh… nếu vứt rác bừa bãi.

Những túi ni lông nhuộm màu còn chứa các kim loại như chì, cadimi, nếu đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

3. Túi đựng rác tự hủy sinh học

Túi rác tự hủy sinh học là loại túi đựng rác chỉ sử dụng một lần. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là loại túi này có thể được phân hủy trong môi trường đất, nước, trong môi trường công nghiệp,… với thời gian phân hủy ngắn, vì thế góp phần giảm tải lượng đồ nhựa thải ra môi trường.

Ngoài ra, trong quá trình phân hủy, túi sẽ không thải ra những chất độc hại trong môi trường mà sẽ chuyển thành CO2 và H2O hoặc trở thành những chất hữu cơ thân thiện với môi trường. Nhờ đó giúp hạn chế tối đa các tác nhân gây hại, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, đem đến cho bạn một môi trướng sống trong lành, sạch sẽ hơn.

Bên cạnh đó, vật liệu làm túi rác tự huỷ sinh học là nhựa PE an toàn nên không ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dùng. Hơn nữa, giá thành của những túi rác tự huỷ sinh học cũng không quá đắt đỏ, nhiều kích thước đáp ứng đầy đủ mọi  nhu cầu đựng rác thải cho gia đình bạn.

Để đảm bảo sức khoẻ, bảo vệ môi trường thì túi đựng rác tự huỷ sinh học là lựa chọn hàng đầu và không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. 

4. Túi đựng rác tự hủy sinh học Vipaco 

Mỗi khi đổ rác bạn luôn khó chịu vì bị rác bẩn dính vào tay và mùi hôi của rác thải bốc lên do túi đựng rác thông thường không có dây buộc miệng túi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và môi trường sinh hoạt của bạn. Cuộn túi đựng rác có dây rút Vipaco sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo ấy.

Túi rác rút dây Vipaco là loại túi rác tự hủy sinh học, được làm từ nhựa HDPE và phụ gia tự hủy. Sau khi được sử dụng, túi sẽ phân hủy hoàn toàn thành chất CO2, H2O và các sinh khối có lợi cho môi trường. Đặc biệt túi bền và kín nên các loại rác có nước sẽ được vận chuyển bền và kín nên các loại rác có nước sẽ được vận chuyển mà không rò rỉ nước bẩn ra ngoài.

Túi có độ dày và chắc chắn, không dễ bị rách như các loại túi thông thường. Túi đựng rác tự hủy sinh học rút dây được đóng gói các cuộn bao gồm nhiều màu và nhiều kích cỡ khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Cuộn túi đựng rác có dây rút giúp công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhanh chóng. Các loại rác thải nhỏ như giấy vụn, vỏ bánh kẹo, vỏ trái cây,… sẽ được thu gom nhanh chóng giúp cho không gian sống của bạn sạch sẽ và ngăn nắp.

Túi thiết kế với kích thước đa dạng, có thể chứa lượng chất thải lớn nên sau khi cho rác vào bạn có thể buộc miệng túi và đem đến nơi xử lý dễ dàng, không lo bị bẩn tay.

Xem sản phẩm chi tiết tại: SẢN PHẨM

Với những thông tin trên, Vipaco hy vọng sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của bản thân và gia đình trong việc lựa chọn túi rác, vừa tiết kiệm tiền lại vừa bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*