[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Chevron Phillips Chemical đạt được sản xuất quy mô thương mại với tái chế polyetylen

Sự kiện quan trọng này là đỉnh cao trong hai năm khám phá của CPChem về khả năng tồn tại kỹ thuật của việc tạo ra các polyme từ nhựa phế thải bằng công nghệ tái chế tiên tiến.

Greenpeace sẽ cười nhạo – tổ chức môi trường gần đây đã gọi tái chế tiên tiến là một điều hoang đường – nhưng tiến bộ thực sự vẫn tiếp tục được thực hiện trong việc tái chế hóa chất, như quy trình này cũng được gọi là. Đặc biệt, khi ngành công nghiệp hoàn thiện công nghệ vòng tròn để chuyển đổi nhựa thường khó tái chế thành các khối xây dựng cho hóa chất và vật liệu mới, các công ty đang nhanh chóng chuyển sang giai đoạn tiếp theo – thương mại hóa. Đó là trường hợp của Chevron Phillips Chemical (CPChem), công ty hôm nay đã thông báo rằng họ đã đạt được thành công sản xuất polyethylene (PE) quy mô thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ tái chế tiên tiến.

Tái chế tiên tiến bổ sung cho việc tái chế cơ học, truyền thống bằng cách chuyển đổi nhiều loại vật liệu, bao gồm nhiều loại nhựa khó tái chế, thành các khối xây dựng quan trọng cho các hóa chất mới và cuối cùng là “vòng tròn polyme khép kín”, CPChem giải thích trong thông cáo báo chí của mình. PE tròn của nó được cho là phù hợp với các thông số kỹ thuật về hiệu suất và độ an toàn của polyme nguyên sinh của Chevron Phillips Chemical.

Jim Becker, Phó Chủ tịch phụ trách Polyme cho biết: “Chúng tôi đặc biệt tự hào là công ty đầu tiên công bố sản xuất polyethylene vòng tròn khép kín trên quy mô này tại Hoa Kỳ. “Quá trình sản xuất thành công đánh dấu một bước tiến lớn của CPChem trên con đường trở thành công ty hàng đầu thế giới về sản xuất polyme khép kín. Sự phát triển này là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục cam kết chủ động giúp thế giới tìm ra các giải pháp bền vững, bao gồm loại bỏ rác thải nhựa trong môi trường. ”

Sản xuất quy mô thương mại là đỉnh cao của quá trình khám phá hai năm của CPChem về tính khả thi về mặt kỹ thuật của việc tạo ra các polyme tròn từ nhựa phế thải. Công ty hiện đang nỗ lực mở rộng sản xuất PE tròn để đáp ứng các kế hoạch sản xuất đầy tham vọng của mình. Điều đó bao gồm làm việc với một số nhà cung cấp đã được chứng minh về dầu nhiệt phân, nguyên liệu thô được làm từ nhựa phế thải và theo đuổi chứng nhận cho vật liệu này thông qua chương trình Chứng nhận Carbon và Bền vững Quốc tế (ISCC Plus), sử dụng phương pháp chứng nhận cân bằng khối lượng được quốc tế công nhận.

“Công nghệ tái chế tiên tiến này cho phép chúng tôi thu hồi hydrocacbon từ chất thải nhựa mà trước đây rất khó hoặc thậm chí không thể tái chế, cho phép chúng tôi nâng cấp chúng thành nhựa sạch và an toàn”, Ron Abbott, Giám đốc Kỹ thuật Bền vững của CPChem nhận xét. “Chúng tôi rất vui mừng được đi đầu trong công nghệ này khi chúng tôi tìm cách triển khai các giải pháp bền vững để nuôi dưỡng một nền kinh tế vòng tròn.”

Khi đã được chứng nhận, dòng sản phẩm PE mới sẽ được bán trên thị trường với tên thương mại là polyethylene Marlex Anew.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*