[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Cách chọn túi đựng thực phẩm an toàn

Túi đựng thực phẩm được chị em khá ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong công việc nội trợ hằng ngày. Nhưng bạn đã biết cách túi đựng thực phẩm an toàn chưa? Loại túi nào có chất liệu tốt, khó bị hư hại khi sử dụng để đảm bỏa vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Vipaco khám phá ngay cách chọn và những điều cần lưu ý khi sử dụng qua bài viết này nhé.

Có những loại túi đựng thực phẩm nào?

Phân loại theo chất liệu, hiện nay trên thị trường có 2 loại túi đựng thực phẩm được sử dụng rộng rãi, phổ biến là túi đựng thực phẩm PVC và PE

– Túi đựngthực phẩm PE có màu trắng, trong, mềm dẻo, sờ ít dính tay, dễ kéo tách các lớp màng bọc ra, dai khi kéo dãn, dễ đốt cháy, cháy nhanh, ngọn lửa màu vàng, không tắt và có mùi giống mùi nến cháy khi đốt.

Túi đựng thực phẩm an toàn, chất lượng

Túi đựng thực phẩm PVC có 2 loại: chứa chất phụ gia DEHA hoặc DEHP và loại không chứa 2 chất phụ gia này.

– Túi đựng thực phẩm PVC loại sinh học tự huỷ thường có màu trắng ngà/vàng nhạt (loại không chứa DEHA/DEHP có màu trắng), mềm dẻo, sờ hơi dính tay, ít dai khi kéo dãn, khó đốt cháy, thường cháy khi đốt bằng lửa trực tiếp, lúc đốt cháy có đi kèm lửa màu xanh, mùi hăng hắc.

Loại này an toàn cho sức khoẻ con người, có khả năng tự huỷ, thân thiện với môi trường.

– Loại túi đựng thực phẩm làm từ chất liệu PVC không rõ nguồn gốc xuất xứ thường sử dụng thêm chứa chất phụ gia DEHA/DEHP để tăng độ trong suốt và mềm dẻo.

Theo Cục An toàn thực phẩm đây là chất cấm sử dụng trong sản xuất màng bọc thực phẩm, bởi nó có chứa độc tố, dễ thôi nhiễm, gây ô nhiễm thực phẩm khi tiếp xúc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Nên loại túi đựng thực phẩm này không được khuyến khích sản xuất và sử dụng, tuy vậy trên thị trường vẫn xuất hiện, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi chọn mua.

2.Cách chọn túi đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe

– Để chọn mua màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, nhà phân phối, cửa hàng, siêu thị cung cấp tin cậy.

– Khi mua túi đựng thực phẩm PVC xem kỹ trên bao bì sản phẩm có thông tin không chứa chất phụ gia DEHA/DEHP mới mua, còn nếu bao bì sản phẩm không ghi gì thì bạn nên chọn sản phẩm khác.

– Không mua sản phẩm ở ngoài chợ trời, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giá bán siêu rẻ, chỉ từ 8.000 – 9.000đ/cuộn túi đựng thực phẩm.

– Nên chọn túi đựng thực phẩm có màu trắng trong vì thường chúng được làm từ chất liệu PE và PVC không chứa thành phần DEHA hoặc DEHP.

– Tiếp xúc thử với túi đựng thực phẩm, nếu độ dính tay thấp, túi trơn mịn thì bạn chọn mua còn nếu nó rất dính tay thì nên lựa sản phẩm khác.

– Nếu được dùng thử, bạn có thể đốt túi đựng thực phẩm, nếu thấy màng bọc dễ cháy, có ngọn lửa vàng, không mùi, nhỏ vài giọt dầu, mùi nến là màng PE, rất đáng chọn mua.

3. Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng túi đựng thực phẩm

– Đa số các túi đựng thực phẩm được bán trên thị trường hiện nay dùng được trong tủ lạnh và trong lò vi sóng, nếu bạn muốn chọn túi đựng thực phẩm dùng được trong lò vi sóng nên xem kỹ thông tin và chọn đúng sản phẩm mình muốn.

– Khi sử dụng túi đựng thực phẩm, bạn nên chờ thực phẩm nấu chín nguội rồi cho vào, không sử dụng khi thực phẩm còn nóng trên 70 độ C

– Ngoài ra, bạn cũng không sử dụng túi đựng thực phẩm cho thực phẩm lỏng, chứa nhiều dầu mỡ, có tính axit, kiềm cao như dưa muối, salad trộn giấm…

– Với những loại trái cây có nhiều nước như lê, táo, dưa hấu…, củ quả như dưa chuột, dưa leo, đậu, cà rốt… bạn nên dùng túi đựng thực phẩm để duy trì lượng dưỡng chất và độ tươi lâu.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*