[gtranslate]
 • Welcome to Vipaco Website
 • Contact : (+84.2213) 767.968

Các phương phái tái chế bao bì nhựa hiện nay

Tái chế bao bì nhựa luôn là vấn đề cấp thiết được Chính phủ nước ta nói riêng và thế giới nói chung quan tâm. Nếu con người muốn cứu trái đất đang phải gồng mình gánh chịu hàng triệu tấn rác thải nhựa khó phân hủy đổ ra môi trường mỗi năm thì cần phải hành động và áp dụng các phương pháp tái chế bao bì nhựa. Cùng Vipaco tìm hiểu các phương pháp tái chế bao bì nhựa phổ biến hiện nay.

Khả năng tái chế của từng loại bao bì nhựa

Trước khi đi vào tìm hiểu các phương pháp tái chế bao bì nhựa, hãy cùng với Vipaco phân loại khả năng tái chế của bao bì nhựa trên thị trường hiện nay!

 • Loại bao bì nhựa PET hoặc PETE: Đây là bao bì an toàn cho thực phẩm, dễ tái chế.
 • Loại bao bì nhựa HDPE: Có màu đục, khó tích tụ vi khuẩn, bề mặt trơn, ít bị thấm nước. Là loại bao bì an toàn nhất trong số các loại bao bì.
 • Loại bao bì nhựa PVC: Được sử dụng để làm màng bọc áo mưa, thực phẩm….Loại bao bì này chứa nhiều độc tố, ít được sử dụng để tái chế.
 • Loại bao bì LDPE: Được dùng để sản xuất các loại chai có thể ép, bao bì nhựa, giấy gói thực phẩm. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người nhưng phức tạp trong tái chế.
 • Loại bao bì nhựa PP: Thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế.
 • Loại bao bì nhựa PS: Sử dụng 1 lần, chứa nhiều acid mạnh và chất kiềm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
 • Loại bao bì mang hợp chất khác: Là loại nhựa gây hại trầm trọng đến sức khỏe con người.

                                                    Khả năng tái chế của từng loại bao bì nhựa khác nhau

Các phương pháp tái chế bao bì nhựa hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp chính giúp xử lý, tái chế bao bì nhựa là: Tái chế hóa học, tái chế cơ học và tái chế nhiệt. Cụ thể:

Phương pháp tái chế cơ học

Đây là phương pháp đơn giản được sử dụng cho đại đa số các loại chất thải nhựa. Chất thải nhựa được tái chế với phương pháp cơ học là chất thải nhựa công nghiệp. Điển hình như: Hàng rào, thiết bị đồ chơi trẻ em,….

Phương pháp tái chế hóa học

Phương pháp tái chế hóa học còn có tên gọi khác là phương pháp monome hóa. Phương pháp này sẽ giúp khôi phục Monome thông quá quá trình xử lý polyme hóa. Cụ thể, chúng sẽ phân hủy hóa học các sản phẩm nhựa PET rồi sử dụng chúng để sản xuất lại sản phẩm PET đó. Nó là vòng tuần hoàn tái chế, có công dụng giảm thiếu việc khai thác nguyên liệu, có tính kinh tế cao.

Phương pháp tái chế nhiệt

Đây là phương pháp dùng nhựa làm nhiên liệu chính để thu hồi năng lượng. Bởi nhựa đem lại hiệu suất tỏa nhiệt cao, giá trị năng lượng bao bì nhựa bằng hoặc lớn hơn so với than. Do đó, phương pháp này thường được sử dụng cho mục đích chạy các máy phát điện hoặc sưởi ấm.

Công ty Bao bì Việt Vipaco sản xuất bao bì thân thiện với môi trường

Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất Bao bì Việt (Vipaco) tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì thân thiện với môi trường với giá thành cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì, cam kết cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm đúng chuẩn an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Vipaco đạt nhiều chứng nhận Quốc tế về sản xuất bao bì

Chất lượng sản phẩm bao bì do Vipaco sản xuất và cung ứng ra thị trường đã được các tổ chức uy tín ghi nhận. Cụ thể:

 • Hệ thống quản lý chất lượng- Tiêu chuẩn ISO 9001;
 • Hệ thống quản lý môi trường- Tiêu chuẩn ISO 14001
 • Hệ thống quản lý năng lượng- Tiêu chuẩn ISO 50001
 • Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội- Tiêu chuẩn SA 8000
 • Tiêu chuẩn quản lý 5S

Vipaco cam kết cung cấp đúng số lượng và chất lượng bao bì

Khách hàng đến với Vipaco dù đặt với số lượng lớn hay nhỏ đều được chúng tôi cam kết cung cấp đúng số lượng lẫn chất lượng bao bì. Để có được lời cam kết chất lượng với Quý khách hàng, Vipaco đã đưa vào vận hành hệ thống 2 nhà máy sản xuất với tổng diện tích 25,000m2, đạt công suất 2200- 2500 tấn/ tháng.

Hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến như:

– Máy thổi 3 lớp

– Máy thổi đơn lớp tốc độ cao

– Máy thổi 5 lớp EVOH

– Dây chuyền máy cắt roll

– Máy cắt gấp túi rác tự động

– Máy in tự động

– Máy chia cuộn

– Dây chuyền máy cắt túi T- Shirt chất lượng cao

– Máy Stretch Film 5 lớp….

                                                                    Vipaco cam kết cung cấp đúng số lượng và chất lượng bao bì

Với năng lực sản xuất và trình độ công nghệ, Vipaco tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bao bì tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bao bì tự hủy hãy liên hệ với Vipaco qua hotline 0221 376 7968 để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng sản xuất Bao Bì Việt

Địa chỉ: Đường D1 KCN Phố Nối A, xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Fax : (+84.2213) 967.781

Email : vipacoltd@vipaco.vn

Hy vọng với những thông tin hữu ích về các phương pháp tái chế bao bì được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ môi trường sống của chúng ta tốt hơn.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*