[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Xu hướng xanh trong ngành sản xuất bao bì

Vấn đề môi trường đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết khi mà càng ngày mức độ ô nhiễm môi trường càng tăng cao trên toàn cầu. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là vấn nạn sử dụng bao bì nhựa, bao bì không phân hủy, chậm phân hủy làm gia tăng rác thải. Vì thế, xu hướng xanh trong sản xuất bao bì sản phẩm đang là xu hướng chung mà ngành công nghiệp sản xuất bao bì hướng đến.

Vậy xu hướng xanh trong ngành sản xuất bao bì là gì? Hãy cùng Bao bì Vipaco tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về xu hướng sản xuất bao bì xanh

Bất cứ mọi hoạt động sản xuất công nghiệp nào cũng đều cần lưu tâm đến các vấn đề môi trường. Đối với ngành công nghiệp sản xuất bao bì cũng như vậy, mọi sản phẩm được tạo ra phải đảm bảo sự an toàn tốt nhất đối với môi trường.

Xu hướng bao bì xanh ra đời với việc sản xuất những sản phẩm bao bì có chất liệu tự nhiên, có khả năng phân hủy tốt, không gây hại đến sức khỏe con người cũng như gây hậu quả nghiêm trọng với môi trường sống.

Các giải pháp sản xuất bao bì bảo vệ môi trường được những người làm trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì rất quan tâm và chú trọng. Do diễn biến ngày càng phức tạp của môi trường nên xu hướng sử dụng bao bì xanh lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Sản xuất bao bì an toàn môi trường cũng là cách giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đây vừa là bao bì bảo vệ an toàn thực phẩm, vừa là loại bao bì bảo vệ môi trường rất tốt, được ứng dụng công nghệ sản xuất xanh tiên tiến hiện đại.

Với xu hướng sử dụng bao bì xanh, ngành công nghiệp sản xuất bao bì đang cố gắng mang lại những sản phẩm đáp ứng được cả hai nhu cầu: Tính tiện lợi, an toàn cho sức khỏe con người cũng như sự an toàn môi trường, thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự tồn tại chung của toàn xã hội.

Những giải pháp nổi bật trong xu hướng bao bì xanh

Bao bì an toàn thực phẩm và bao bì an toàn môi trường là hai giải pháp nổi bật trong xu hướng bì bao bì xanh. Hãy cùng tìm hiểu về hai giải pháp này sau đây:

Bao bì an toàn thực phẩm

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng bao bì làm bằng chất liệu nhựa hoặc túi bóng tuy có tính tiện lợi cao nhưng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất lớn. Khi sử dụng bao bì túi bóng nhựa để đựng thực phẩm, nhất là những thực phẩm đang có nhiệt độ cao dễ gây ra các phản ứng hóa học với chất liệu nhựa của túi bóng, có nguy cơ ngấm vào thực phẩm gây ngộ độc.

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng bao bì không an toàn dễ tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, ung thư, hệ tiêu hóa,… Vì vậy, bao bì an toàn thực phẩm là một trong những giải pháp được chú trọng hàng đầu nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Để sản xuất bao bì an toàn thực phẩm, chất liệu phải được sử dụng hoàn toàn từ thiên nhiên, gần gũi với cuộc sống con người, không gây ra các phản ứng hóa học hay gây hại đối với thực phẩm. Bao bì an toàn thực phẩm là giải pháp hữu hiệu cho ngành công nghiệp sản xuất bao bì hiện nay.

Túi đựng thực phẩm đông lạnh Vipaco hiện là dòng túi đựng thực phẩm an toàn được ưa chuộng trên thị trường

Bao bì an toàn môi trường 

Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong xu hướng bao bì xanh. Sản xuất những sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, đảm an toàn với môi trường nước, môi trường đất và không làm cản trở quá trình sống của các loài động thực vật trong tự nhiên là điều mà các nhà kinh doanh sản xuất bao bì hướng tới.

Bao bì an toàn môi trường sẽ giúp hạn chế tác động xấu của bao bì nhựa, góp phần bảo vệ cuộc sống xanh và đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Ứng dụng công nghệ xanh cũng như kỹ thuật tiên tiến hiện đại sẽ giúp cho những sản phẩm bao bì an toàn với môi trường dễ thâm nhập vào thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đây cũng chính là hướng đi nổi bật của xu hướng bao bì xanh.

Dòng túi rác tự hủy sinh học Vipaco

Bao bì Vipaco – Đơn vị bắt kịp xu hướng sản xuất xanh 

Xu hướng bao bì xanh với việc sản xuất bao bì an toàn thực phẩm và bao bì an toàn môi trường là hướng đi chính được Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Ứng dụng Bao Bì Việt (Vipaco) áp dụng hiện nay. Với nguyện vọng góp phần bảo vệ môi trường, Vipaco luôn nỗ lực để tạo ra sản phẩm bao bì có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm bao bì tại Vipaco vừa đảm bảo được tính tiện lợi, đa dạng mẫu mã và màu sắc nhưng quan trọng hơn là yếu tố an toàn. Bao bì tại đây được sản xuất với độ an toàn cao, giúp bảo vệ an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ môi trường, hưởng ứng xu hướng sử dụng bao bì xanh và thể hiện trách nhiệm của công ty với vấn đề chung của toàn xã hội.

                                                               Nhà máy bao bì Vipaco được xây dựng tiêu chuẩn xuất khẩu

Để góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm bao bì đến tay người sử dụng, Vipaco luôn chú trọng đến việc đầu tư máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại. Các máy móc chúng tôi sử dụng đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Italia và Đài Loan như: Máy thổi 3 lớp, máy thổi đơn lớp tốc độ cao, máy thổi 5 lớp EVOH, dây chuyền máy cắt roll, máy cắt gấp túi rác tự động, máy in tự động, máy chia cuộn, dây chuyền máy cắt túi T- Shirt chất lượng cao, Máy Stretch Film 5 lớp,…

Trải qua chặng đường hơn 15 năm phát triển, Vipaco đã nhận được nhiều chứng chỉ quốc tế đáng tự hào:

  • Hệ thống quản lý chất lượng- Tiêu chuẩn ISO 9001;
  • Hệ thống quản lý môi trường- Tiêu chuẩn ISO 14001
  • Hệ thống quản lý năng lượng- Tiêu chuẩn ISO 50001
  • Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội- Tiêu chuẩn SA 8000
  • Tiêu chuẩn quản lý 5S

Bao bì Vipaco là một trong những công ty đi đầu trong xu hướng bao bì xanh nhằm thể hiện tinh thần bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Nếu quý khách có nhu cầu hợp tác, vui lòng liên hệ với Vipaco qua Hotline 0221 376 7968 để được hỗ trợ.

Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng sản xuất Bao Bì Việt

Địa chỉ: Đường D1 KCN Phố Nối A, xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Fax : (+84.2213) 967.781

Email : vipacoltd@vipaco.vn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*