[gtranslate]
  • Welcome to Vipaco Website
  • Contact : (+84.2213) 767.968

Bao bì tự hủy sinh học- Tương lai cho bao bì thân thiện với môi trường

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng do ý thức của con người trong vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng kém. Do đó, để giải quyết vấn đề này nhà sản xuất bao bì chế tạo ra các loại bao bì tự hủy sinh học (tự phân hủy trong môi trường). Đây là giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo vệ môi trường hiện nay.

Vậy bao bì này là gì? Có những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Bao bì tự hủy là gì?

Theo ước tính của nước ta hiện nay, mỗi năm có hàng triệu tấn bao bì nilon thải ra môi trường. Các bao bì này được làm từ chất nhựa khó phân hủy trong môi trường tự nhiên, phải mất thời gian rất dài mới phân hủy được. Do đó, điều này ngày càng tích tụ dần dà ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, ảnh hưởng đến sự sống của con người.

Nhận thức được điều này, nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã chế tạo ra bao bì có khả năng phân hủy được trong môi trường một cách tự nhiên, phân hủy hoàn toàn, không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của con người. Đó là bao bì tự hủy.

Dòng sản phẩm túi rác rút dây tự hủy sinh hoc Vipaco

Đặc điểm và tính chất của bao bì tự phân hủy

Bao bì tự hủy sinh học đa dạng mẫu mã, kích thước, phù hợp với mọi lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

– Tính chất vật lý: Bao bì có tính chất nhẹ, chống thấm nước, độ đàn hồi cao, mỏng, mịn, dai, đảm bảo nguyên vẹn trong quá trình sử dụng.

– Tính chất hóa học: Không phản với bất kỳ chất hóa học, chất xúc tác nào. Khi sử dụng trong thời gian dài nhờ vào ánh sáng và không khí bao bì sẽ phân hủy tự nhiên trong môi trường.

Ứng dụng của bao bì tự hủy sinh học trong đời sống hiện nay

Với những ưu điểm mà bao bì mang lại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người, bao bì này được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay.

Được các đơn vị sản xuất ra nhiều loại bao bì với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau nên được dùng làm túi đựng thực phẩm, túi rác,  túi xách đi chợ hằng ngày dành cho các bà mẹ nội trợ, túi dùng trong cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

Đơn vị nào sản xuất bao bì tự hủy sinh học chất lượng?

Được thành lập vào năm 2006 từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ, tập trung sản xuất cho thị trường nội địa nhưng với khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn ra thị trường quốc tế, Vipaco đã trở thành người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và ngành sản xuất bao bì Việt Nam để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Châu Âu, thân thiện với môi trường. Chính vì thế sản phẩm của Vipaco luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường đặc biệt là 3 thị trường xuất khẩu lớn Mỹ, Nhật Bản & Châu Âu.

Bao bì Vipaco có hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, cải tiến năng lực sản xuất, nâng cao trình độ công nghệ để đáp ứng các chuẩn mực chất lượng quốc tế như: ISO 9001:2008, ISO9001:2015, ISO 50001, tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội SA8000…

Các dòng sản phẩm tự hủy sinh học Vipaco được ưa chuộng trên thị trường

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên có trình độ, chuyên môn cao môn, lành nghề, sự đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo sản xuất ra các loại bao bì đạt chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Dây chuyền máy thổi đa lớp nhập khẩu Châu Âu tại nhà máy sản xuất Vipaco

Máy móc sản xuất được Vipaco trang bị những loại tân tiến nhất hiện nay, được nhập khẩu từ Châu Âu, Italia, Đài Loan, tiêu biểu như:

–  Máy thổi 3 lớp

– Máy thổi đơn lớp tốc độ cao

– Máy thổi 5 lớp EVOH

– Dây chuyền máy cắt roll

– Máy cắt gấp túi rác tự động

– Máy in tự động

– Máy chia cuộn

– Dây chuyền máy cắt túi T- Shirt chất lượng cao

– Máy Stretch Film 5 lớp….

Nhà máy sản xuất tiêu chuẩn xuất khẩu

Cùng với việc đầu tư vào hệ thống dây chuyền hiện đại, Vipaco xây dựng nhà máy sản xuất số 1 & số 2 với tổng công suất 25 000 MT/ tháng trên diện tích hơn 25000m2, đạt chuẩn chất lượng và an toàn sản xuất hàng đầu của ngành bao bì.

Nhà máy sản xuất của Vipaco có hơn 500 và kỹ sư thuật viên tay nghề cao, nắm vững và làm chủ các dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của công nghệ sản xuất bao bì hiện đại nhất trên thế giới. Đội ngũ kỹ sư, kiểm soát viên và thiết bị monitor giàu kinh nghiệm, giám sát quy trình sản xuất đến từng chi tiết nhỏ nhất đảm bảo mỗi sản phẩm luôn đạt chuẩn chất lượng, kỹ thuật đã cam kết với khách hàng.

Với năng lực sản xuất và trình độ công nghệ, Vipaco tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bao bì tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bao bì tự hủy sinh học hãy liên hệ với Vipaco qua hotline 0221 376 7968 để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng sản xuất Bao Bì Việt

Địa chỉ: Đường D1 KCN Phố Nối A, xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Fax : (+84.2213) 967.781

Email : vipacoltd@vipaco.vn

Hy vọng với những thông tin hữu ích về bao bì tự hủy được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ môi trường sống của chúng ta tốt hơn.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*